LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

   Cách tạo động lực duy trì luyện tập thể thao mỗi ngày bạn đã biết chưa ?

 

    Việc dành thời gian cho một buổi tập thể dục mỗi ngày là một phần quan trong trong đời sống khỏe đẹp, hạnh phúc. Tuy nhiên với nhiều lợi ích và tầm quan trọng như vậy của việc tập luyện thể thao nhưng có vẻ như là không ít người khó có thể thực hiện được đều đặn mỗi ngày bởi nhiều lý do trong đó có việc bạn cần phải kéo bản thân mình ra khỏi chiếc giường yêu quý của bạn mỗi buổi sáng hoặc công việc quá bận rộn đến nổi không có đủ thời gian cho hơn 30 phút mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

 

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

Tập thể dục với một người bạn đồng hành sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng để duy trì thói quen

 

    Dù là bạn thức dậy cho một cuộc chạy bộ vào sáng sớm, thói quen tập yoga hay một chế độ tập luyện sức mạnh thì sự thật đơn giản là được nằm trên giường nói chung là sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc tham gia vào một cuộc tập luyện thể dục vất vả.

Chìa khóa để thúc đẩy bản thân tập thể dục vào buổi sáng đó là tập trung làm cho việc tập luyện thể thao thú vị hơn.

Bước 1

    Hãy nói chuyện với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè về việc họ sẽ trở thành người đồng hành cùng tập thể dục buổi sáng với bạn. Đây đề xuất của June Kahn, Hội đồng Hoa Kỳ - huấn luận viên thể dục cá nhân và là đồng tác giả của "Morning Cardio Workouts".

 

   Hãy chắc chắn rằng người bạn chọn sẵn lòng và vui vẻ vào buổi sáng, điều cuối cùng bạn cần là một người đồng hành luyện tập, người không làm mất dần năng lượng tích cực của bạn bằng cách phàn nàn về việc thức dậy cùng những chú chim và bạn nên nuôi dưỡng trong tâm trí của mình một mục tiêu cụ thể, mục tiêu đó phải thật sự đủ lơn để bạn có thể gạt bỏ tất cả những " lý do " để có thể duy trì sự luyện tập của mình mỗi ngày.


    Lập kế hoạch rõ ràng cho quá trình luyện tập, sau đó chia nhỏ chúng ra và hoàn thành từ cái một. Cụ thể vào mỗi buổi sáng nếu bạn muốn dậy sớm thì bạn phải chủ động nhờ một ai đó gọi bạn dậy, nhờ người đó khơi gợi cho bạn lý do để bạn bước ra khỏi giường ngủ với một tinh thần nhiệt huyết và theo thời gian thì việc dậy sớm sẽ trở thành một thói quen, in sâu vào tìm thức của bạn một cách mà bạn không thể nào ngờ tới lúc này việc dậy sớm sẽ không còn là vấn đề nữa.

Bước 2

 

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cũng giúp bạn tăng cảm hứng với buổi tập

 

    Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng vào buổi tối trước khi đi ngủ, trước ngày tập thể dục buổi sáng và trước khi ngủ bạn có thể nghĩ đến kết quả mà mình sẽ đạt được nếu duy trì sự luyện tập đều đặn, nghĩ về những lời khen mà mọi người dành cho bạn chẵng hạn, điều đó sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực hơn vào ngày mai.


    Để sẵn một cốc nước cạnh giường ngủ, chuẩn bị sẵn sàng một món ăn nhẹ trước buổi tập, những dụng cụ cần thiết và đồ tập cho một buổi tập đều phải được sẵn sàng trước khi bạn lên giường ngủ. Việc còn lại chỉ là thức dậy và đi tập thôi.

 

Bước 3

 

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

Đặt giờ báo thức là một việc đơn giản nhưng rất hiệu quả

 

    Một người bạn nữa giúp bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng đó là đồng hồ báo thức, hãy cài đặt một thông điệp đầy cảm hứng giúp bạn tập trung vào mục tiêu luyện tập. Làm nổi bật mục tiêu giảm cân, tăng cân hoặc mục tiêu của bạn trong tiêu đề báo thức.

 

Bước 4

 

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

Ngủ đủ sẽ giúp bạn có được năng lượng và sự tỉnh táo nhất có thể để hoàn thành tốt buổi tập

 

Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ ít nhất 8 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu buổi tập vào ngày hôm sau.
 

Hãy làm cho căn phong của bạn tối đi bằng cách kéo màng cửa hoặc cũng có thể đeo mặt nạ ngủ.


    Sắp xếp lại thời gian biểu của bạn để đảm bảo rằng bạn ngủ đủ. Cathleen Murakami – 20 tuổi – người hướng dẫn tập thể dục chuyên nghiệp và là tác giả của cuốn “Morning Pilates Workouts.” cho biết: “Điều này không chỉ làm tăng khả năng thức dậy một cách hăng hái và vui vẻ cho buổi tập thể dục buổi sáng, mà nó còn giữ cho cơ thể của bạn không sản xuất ra một lượng diet-busting ghrelin, một loại hóc môn thúc đẩy sự thèm ăn do thiếu ngủ.”

    Tự tạo động lực cho bạn thân liên tục để hoàn thành được mục tiêu đặt ra. Chụp ảnh cơ thể hay tự ngắm nhìn nó trong gương để có thể chứng kiến sự thay đổi của bản thân nếu như cường độ tập luyện chưa đủ hãy tự nhủ bản thân cố gắng hơn nữa để lột xác. Nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ cảm thấy tuyệt như thể nào sau khi tập thể dục và bạn sẽ tự do giải quyết hoặc tận hưởng thời gian còn lại trong ngày của mình.

Cảnh báo

Kiểm tra sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục lần đầu tiên hoặc nếu bạn đã lâu không tham gia luyện tập thể dục hoặc nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khoẻ mãn tính.

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ? LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

LÀM SAO ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN CHƠI THỂ THAO MỖI NGÀY ?

10/ 10 - 3337 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 418
Back to top