VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

 

Vệ sinh và bảo quản giày là một công việc tưởng mà dễ nhưng chỉ thực sự dễ với những người chăm chút cho đôi giày. Thể Thao Phủi sẽ giúp Quý Độc Giả cách vệ sinh và bảo quản giày nhằm giữ được độ bền tối đa của đôi giày.

 

I. Cách tối ưu thời gian sử dụng giày đá bóng.

 

- Chúng ta phải biết cách vệ sinh giày sao cho đúng, tránh tình trạng vệ sinh sai làm tuổi thọ đôi giày ngắn lại. Chuẩn bị: bàn chải đánh răng, bàn chải giặt đồ, chiếc vớ cũ (hoặc 1 miếng vải nhỏ để lau giày), khăn sạch, chậu nước ấm, dung dịch rửa chén.

 

II. 8 Bước vệ sinh giày đá bóng đúng cách.

 

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

vệ sinh giày bóng đá đúng cách

 

Bước 1: Làm sạch đế giày bằng bàn chải giặt đồ

- Đế giày là bộ phận tiếp xúc với mặt sân nên đây là bộ phận bám bẩn nhiều nhất trên giày. Lấy bàn chải giặt đồ chà lên đế giày để loại bỏ đất, cát, cao su,... 

Bước 2: Pha dung dịch vệ sinh giày

- Đỗ 1 ít nước rửa chén vào chậu nước ấm rồi khuấy đều cho tan nước rửa chén. 

Bước 3: Tiếp tục lấy bàn chải giặt đồ nhúng vào dung dịch đã pha chà lên đế giày

- Làm sạch đế giày bằng cách nhúng bàn chải vào dung dịch vệ sinh giày. Sau đó chà xát lên đế giày. Trong quá trình chà xát bạn có thể dùng nước sạch để rửa qua đế giày và thực hiện lại quá trình chà xát bằng xà phòng cho đến khi bạn cảm thấy nó đã sạch.

Bước 4: Làm sạch phần thân giày

- Để làm sạch phần thân thì trước tiên ta phải tháo dây giày ra. Lấy dây nhúng vào chậu nước xà phòng, vò cho sạch rồi xả lại với nước sạch. Đem đi phơi.

Bước 5: Làm sạch phần thân bằng dung dịch đã pha

- Lấy chiếc vớ cũ nhúng vào dung dịch rồi lau nhẹ lên phần thân giày, để dung dịch ướt đều trên thân giày

Bước 6: Chà nhẹ bàn chải đánh răng lên thân giày

- Lưu ý cần phải sử dụng bàn chảy đánh răng hoặc bàn chải có lông mềm để tránh làm hư hỏng phần da giày. Chúng ta chà cho đến khi cảm thấy sạch thì dừng lại.

Bước 7: Làm sạch phần thân giày bằng khăn sạch

- Lấy khăn sạch lau lên phần thân để loại bỏ vết bẩn và dung dịch vệ sinh giày. Sau đó nhúng khăn vào nước sạch rồi vắt khô, rồi lau lại phần thân giày 1 lần nữa.

Bước 8: Phơi giày ở nơi khô thoáng Không được phơi giày trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Phơi giày ở nơi bóng râm, thoáng mát để không ảnh hưởng đến chất lượng da giày. Sau đó, bạn chỉ cần chờ giày khô và xỏ dây giày lại là xong.

 

III. Một vài lưu ý nhỏ để bảo quản giày và hạn chế mùi hôi

 

- Ngoài việc lựa chọn một đôi giày phù hợp với Form chân để phát huy hết công dụng và hiệu quả, đem lại cảm giác tốt nhất khi chơi bóng, Độ bền của một đôi giày đá banh chính hãng còn phụ thuộc vào cách bảo quản và sử dụng chúng.

+ Không nên để vớ trong đôi giày – Sau một trận đấu mệt nhoài, các bạn nam hay có thói quen nhét cả vớ vào giày đem về nhà và để quên đó, và vô tình để lại bên trong giày một lớp ẩm mốc cùng một mùi hăng khó chịu. Hãy chịu khó tháo vớ ra ngoài để giày được khô thoáng và giảm bớt đi mùi khó chịu.

 

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

Không nên để vớ vào giày sau khi sử dụng

 

+ Tận dụng giấy lót giày và giấy báo cũ để nhét vào giày sau mỗi trận đấu. Loại giấy này hút ẩm tốt, giúp giày luôn khô thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm mốc. Lưu ý là các loại giấy này đều được nhét vào trong giày lúc bạn mua giày mới. Bạn có thể tận dụng lại nó.

 

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

Nên để một ít giấy vào giày để hút ẩm

 

+ Không dùng máy sấy để sấy khô giày – sau những trận bóng vào ngày mưa, bạn muốn giày khô thật nhanh để còn kịp ra sân ngày hôm sau và bạn sử dụng máy sấy để sấy khô đôi giày thật nhanh. Thật không may là điều đó làm cho đôi giày rất nhanh hỏng, chất keo dán giày sẽ dễ tan và làm hỏng đôi giày của bạn. Tốt hơn hết là nên để khô thoáng, có gió tự nhiên và nhiệt độ vừa phải.

+ Nếu bạn là người chơi đá bóng thường xuyên thì nên sắm cho mình 2 hay nhiều đôi giày để thay đổi luân phiên nhau, tránh việc phải sử dụng một đôi giày còn chưa kịp khô, gây khó chịu cho người chơi và mau hỏng giày.

+ Đối với các đôi giày giả da, không nên sử dụng các loại dầu tự nhiên hay các chất tẩy để lau chùi hay giặt rửa giày vì như thế giày sẽ mau xuống màu và lớp upper sẽ nhanh chóng xuống cấp.

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN GIÀY BÓNG ĐÁ ĐÚNG CÁCH

10/ 10 - 3327 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 25
Back to top