BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

 

I. Đặc điểm

 

- Băng keo thể thao thông thường được chia làm hai loại: loại co giãn và loại không co giãn. Mỗi loại có một mức giá khác nhau và tùy vào nhu cầu, vị trí cuốn băng mà người chơi chọn cho mình loại phù hợp.

 

- Khi mua sản phẩm băng keo thể thao, người chơi nên tìm những địa chỉ sản xuất trực tiếp, hoặc các nhà phân phối lớn bảo đảm uy tín được nhiều người tin dùng. Không nên sử dụng các loại không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng bởi có thể lớp keo kém chất lượng sẽ gây dị ứng và các biến chứng cho da.

 

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

băng keo thể thao 3cm - 5cm

II. Công dụng của băng keo thể thao

 

1. Ngăn chặn việc gặp chấn thương

 

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

Băng sơmi bằng băng keo thể thao

 

- Các phần khớp đầu gối, khớp cổ chân thường là nơi dễ xảy ra chấn thương nhất trong bóng đá kể cả là chuyên nghiệp hay phong trào. Một trong những tác dụng của băng keo thể thao là hỗ trợ bảo vệ, giảm căng cơ trong cường độ hoạt động cao, cải thiện khả năng của cơ bắp. Từ đó giúp phần khớp chuyển động nhịp nhàng và không bị bong trật. Tuy nhiên, ở điều kiện bình thường thì rất nhiều người không muốn dán băng keo thể thao bởi cảm thấy khó chịu và bất tiện.

 

2. Giúp chấn thương không bị nặng thêm

 

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

Quấn băng keo cố định khớp gối

 

- Đối với một số trường hợp người chơi đã bị chấn thương chưa hồi phục, hoặc chấn thương thuộc dạng mãn tính gặp những trận đấu muốn đá ngay thì phải dùng băng keo thể thao để ổn định gối, cổ chân đề phòng giãn dây chằng hoặc thậm chí nặng hơn là đứt dây chằng, sẽ phải nghỉ khá lâu. Các thủ môn thì thường băng cổ tay, ngón tay khi bị đau nhẹ, tránh chấn thương nặng thêm.

 

3. Hỗ trợ cho cơ bắp khi vận động mạnh

 

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

Quấn băng keo lên cổ tay và các ngón tay

 

- Khi bạn vận động quá mạnh, cơ dễ dàng bị mỏi, dãn, rách. Đặc biệt, sau khi vận động với cường độ cao, khi ngừng lại cơ thể sẽ chưa kịp thích ứng với trạng thái, do vậy cơ thường dễ bị tổn thương. Băng keo thể thao giúp hỗ trợ cơ, giảm cảm giác đau cơ và mệt mỏi, bảo vệ cơ bắp, dây chằng của bạn khi chơi thể thao.

- Dù là trong trường hợp tự lấy băng keo để quấn hoặc nhờ người khác quấn hộ thì vẫn phải tập trung vào phần bị đau để cảm nhận được mức độ bó của băng keo.

- Từ đó có thể điều chỉnh sao cho vừa phải, không nên quấn băng quá chặt sẽ gây khó chịu hay quá lỏng sẽ không đem lại tác dụng gì.

- Cách bảo vệ khớp, cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất người ta thương sử dụng băng keo quấn ngang chi các vùng trên dưới khớp. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất.

- Một số thủ môn không mang găng tay thì họ sử dụng băng keo thể thao loại nhỏ để quấn các khớp ngón tay. Giúp hỗ trợ các chấn thương ngón tay khi cản phá bóng.

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ? BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

BĂNG KEO THỂ THAO CÓ CÔNG DỤNG GÌ ?

10/ 10 - 3319 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 74
Back to top